Vay tiền nhanh trong thời đại công nghệ 4.0

By | 10 Tháng Chín, 2018

Trong những năm gần đây, dịch vụ hỗ trợ vay tiền ngân hàng phát triển mạnh mẽ, có tốc độ nhanh chóng đến khủng khiếp. Ai cũng phải thừa nhận rằng trong thời đại công nghệ 4.0, kể cả khi đang ngồi ở nhà, bạn vẫn có thể vay tiền chỉ với vài ba thao tác trên mạng.

Bạn đã từng nghe một vài cuộc điện thoại tư vấn vay tiền nhanh qua mạng? Hoặc bạn đã nghe một vài người rỉ tai nhau hình thức vay tiền không cần thế chấp?  Đó chính là vay tiền trực tuyến.

Vì sao vay tiền online phát triển nhanh chóng?

Dù thừa nhận hay không thì bất cứ ai trong chúng ta cũng đã, đang nhiều lần gặp vấn đề về tiền bạc và cần những khoản vay để giải quyết. Với nhu cầu vay tiền nhanh chóng nhưng e ngại thủ tục rườm rà, nhiều khách hàng tìm đến vay online. Nắm rõ tâm lý khách hàng, hình thức vay tiền online ra đời đáp ứng nhu cầu vay tiền.

Vay tiền online hay vay tiền trực tuyến bản chất là hình thức cho vay tín chấp, người vay không cần chứng minh tài sản. Người cho vay sẽ dựa vào uy tín của người đi vay dựa trên thu nhập, khả năng chi trả nợ.

Tất cả mọi giao dịch thực hiện thông qua trang web, sàn giao dịch trực tuyến, ứng dụng qua điện thoại.

Những lợi ích vay tiền online mang lại

Không thể phủ nhận rằng hình thức này đang mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Thủ tục vay đơn giản không cần tài sản đảm bảo, nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện vay, bạn chỉ cần làm giấy đề nghị vay vốn, chứng minh nhân dân là được duyệt vay. Quá trình vay vốn và trả nợ đều bằng tài khoản ngân hàng.

Tùy theo số tiền bạn vay là bao nhiêu mà mức lãi suất được tính kèm theo. Bạn cần chủ động trong việc chi tiêu, sắp xếp để trả tiền đúng hạn.

Bên cạnh những lợi ích, mặt trái vẫn còn tồn tại, bạn có thể gặp rủi ro nếu không tìm hiểu kĩ thông tin trước khi quyết định vay tiền.

 Đăng ký vay tiền nhanh

Qua các trang web của ngân hàng, công ty hay sàn kết nối tài chính, ứng dụng qua điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác để vay tiền trực tuyến. Trong đó, bạn cần đăng ký những thông tin cần thiết là được. Để tìm được ngân hàng, công ty cho vay phù hợp với nhu cầu, bạn có thể tham khảo qua các đối tác của ngân hàng, các website môi giới tài chính.

Nếu vay tiền qua điện thoại, đầu tiên bạn cần tải ứng dụng về, rồi làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản, mở tài khoản. Tiếp đó, bạn tải hình ảnh lên ứng dụng để hoàn thiện hồ sơ.

Căn cứ vào hộ khẩu, thông tin mà bạn cung cấp, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ quyết định khoản vay. Và chỉ trong vòng 24h, giao dịch viên sẽ mang hồ sơ đến tận nhà để ký hợp đồng. Các lịch hẹn trả nợ sẽ được báo cáo về tài khoản ngân hàng của bạn.

Nhưng phía sau những dịch vụ cho vay tiền nhanh chóng còn đầy rẫy nhiều bất cập. Nếu tìm hiểu thông tin không kĩ càng, bạn dễ rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Tốt nhất, hãy tìm đến các ngân hàng, công ty uy tín để yên tâm vay tiền.

Vay tiền online trong thời đại công nghệ 4.0 tưởng chừng như là việc gì đó mơ hồ nay đã phát triển, lan rộng mạnh mẽ. Dù tiện lợi hay còn mặt trái thì dịch vụ này vẫn giúp ích cho nhiều người. Và với những thông tin trên, bạn có thể đưa ra quyết định có nên vay tiền qua mạng hay không. Chúc bạn có những kế hoạch thành công.