Rủi ro về sức khỏe khi mua sofa giá rẻ không rõ nguồn gốc

By | 19 Tháng Chín, 2018

Sofa xuất hiện trong cuộc sống hiện đại như một phần không thể thiếu của các gia đình. Mẫu sofa hiện đại được sử dụng thiết kế nội thất, trang trí phòng, là nơi thư giãn của các thành viên gia đình, vui chơi của trẻ nhỏ… yêu cầu chất lượng và mức độ an toàn của sofa cao. Sofa giá rẻ là giải pháp cho vấn đề kinh tế khiêm tốn của nhiều gia đình. Nhưng những bộ sofa giá rẻ, không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe và an toàn người dùng. Dưới đây là những vấn đề có thể xảy ra ảnh hưởng đến người dùng khi mua và sử dụng sofa giá rẻ, kém chất lượng.

Sofa kém chất lượng và những rủi roc ho sức khỏe

Sofa hiện đại là nơi sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình, nơi trẻ em vui chơi, nghỉ ngơi của người lớn sau giờ làm việc. Các mẫu sofa kém chất lượng sẽ tiếp xúc với người dùng hàng ngày và gây các vấn đề không an toàn cho sức khỏe như:

 • Chất liệu nệm là sợi vải, sợi bông tổng hợp, kém chất lượng, không được xử lý, tiệt trùng sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp người dùng nếu vô tình hít phải.
 • Sofa vải kém chất lượng dễ bị biến dạng hoặc giản mất đi độ đàn hồi, các sợi bông bên trong dễ bung sợi ra môi trường ngoài, gây kích ứng cho da.
 • Kết cấu khung sofa không ổn định, rung lắc, không chịu được lực khi người dùng sử dụng hàng ngày. Nguy cơ hỏng sofa sau thời gian ngắn sử dụng.
 • Sofa với chất liệu vỏ bọc chứa thành phần gây kích ứng cho da khi sử dụng lâu dài là vấn đề thường gặp. Các triệu chứng: mẫn đỏ, dị ứng da, đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ
 • Sofa kém chất lượng sẽ nhanh hỏng hơn, da dễ bong tróc, đường chỉ may dễ đứt, lòi nệm. Đệm có độ đàn hồi kém dễ bị xẹp, lún không hồi phục mất đi giá trị sử dụng ban đầu.

Nhận diện và mua sofa chất lượng ở đâu?

Trên đây là những vấn đề có thể xảy ra, việc mua sofa tưởng trừng rẻ nhưng lại hoàn toàn không rẻ và nguy hiểm cho người dùng. Khách hàng khi chọn mua sản phẩm cần chú ý các sản phẩm chính hãng,có nguồn gốc rõ ràng trên thị trường.

 • Kiểm tra thông tin sản phẩm, thông số, chất liệu sofa được sản xuất từ đâu, các tiêu chuẩn an toàn mà sofa đạt được. Có mã hàng để truy xuất nguồn gốc là điều cần thiết.
 • Kiểm tra trực tiếp chất lượng sản phẩm, kết cấu khung không bị rung lắc, sofa đầm, không bị xê dịch khi di chuyển. Vỏ sofa đàn hồi, mịn khi tiếp xúc và phục hồi trạng thái nhanh chóng sau sử dụng.

Chọn mua sofa giá rẻ tại các địa chỉ uy tín với những dấu hiệu nhận diện sau:

 • Đơn vị cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, chứng nhận chất lượng và chứng nhận nguồn gốc sofa.
 • Cho khách hàng kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm, chính sách đổi trả linh hoạt, thanh toán sau kiểm tra hàng.
 • Đơn vị có cam kết chất lượng, bảo hành dài hạn tối đa 6 tháng – 1 năm cho người dùng sử dụng an toàn, hiệu quả.
 • Có báo giá niêm yết, bảng giá gốc sản phẩm giúp người dùng kiểm soát được về giá và chất lượng sofa.

Sofa giá rẻ có thể mang đến lợi ích ban đầu nhưng người dùng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn sử dụng, tránh những ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian tiếp xúc lâu dài với những tác nhân từ sofa kém chất lượng. Chọn mua sofa có nguồn gốc rõ ràng, tại các cơ sở uy tín. Lưu ý người dùng cần đánh giá và kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng tránh việc nhận định sai lầm và quảng cáo thái quá từ các đơn vị phân phối. Amiasofa cung cấp các dòng sofa chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, cam kết bán đúng giá gốc từ nhà sản xuất mang đến giải pháp an toàn cho các gia đình.