Những điều cần biết về rượu Macallan 12 mà bạn cần ghi nhớ

By | 4 Tháng Chín, 2018

Nói về các dòng rượu ngoại được ưa chuộng hiện nay ở Việt Nam mà bỏ qua macallan 12 thì quả là một thiếu xót lớn. Vậy rượu Macallan 12 là rượu gì? Tai sao nó lại được ưa chuộng đến vậy? Cùng theo dõi bài viết sau để làm rõ vấn đề ấy nhé!

1. Rượu macallan 12 được sản xuất ở đâu?

Rượu Macallan 12 được biết đến như là một trong những loại rất nổi tiếng thuộc nhãn hiệu rượu Macallan trứ danh.

Rượu Macallan được bắt nguồn bởi chính ngôi nhà Macallan với tên gọi là Easter Elchies House – ngôi nhà mà đã được tiến hành xây dựng từ năm 1700 xa xưa. Đây là một ví dụ tuyệt vời khi nói về kiểu điền trang ở những vùng cao nguyên cũng như là nó chính là biểu tượng vô cùng đặc trưng theo lối kiến trúc mà Scotland hay theo đuổi.

Rượu Macallan 12 thuộc nhãn hiệu rượu Macallan nổi tiếng

Để sản xuất ra rượu Macallan 12 thì có thể thấy không bất ngờ khi điền trang ngôi nhà được sử dụng để tiến hành trồng ra lúa mạch. Vào những thời gian ở mùa thu hoạch, thường là vào cuối hạ, có thể thấy cánh đồng ở quanh của ngôi nhà đã nhuộm màu vàng óng tuyệt đẹp – sắc màu đặc trưng của lúa mạch khi đã vào vụ thu hoạch.

Ở một phương diện khác, có thể bạn chưa biết nhưng Golden Promise Barley dịch ra có nghĩa là “lời hứa vàng”. Đây được biết đến là tên gọi một loại giống lúa mạch được trồng đặc biệt ở đây. Nó chính là một phần vô cùng quan trọng giúp việc hỗ trợ tạo nên hương vị nổi tiếng của Macallan nói chung và macallan 18 nói riêng.

Những giọt rượu Macallan 12 đầu tiên cũng là sản phẩm của một lò chưng cất ở bên trong một nông trại ở gần ngôi nhà Easter Elchies House ấy. Có thể nói, chính thánh địa Macallan đã tạo nên thương hiệu Rượu Macallan mà không có nơi thứ 2 sản xuất được.

2. Rượu macallan 12 là rượu như thế nào?

Rượu Macallan 12 Sherry là loại Single Malt đầy phức cảm, được ấp ủ và trưởng thành thông qua sự bảo bọc trong các thùng gỗ Sồi Tây Ban Nha – thùng rượu Sồi đã được thông qua một quá trình ủ rượu Sherry. Có tên gọi là rượu Macallan 12 vì nó được chưng cất và ủ ít nhất là trong 12 năm.

Rượu Macallan có hương vị rất đặc trưng

Rượu Macallan 12 năm được nhiều người ưa chuộng dù giá Macallan 12 không hề rẻ bởi vì nó mang một phong cách vô cùng cổ điển mà lại cực lôi cuốn bằng màu vàng hổ phách sang trọng thu hút bất cứ người yêu rượu nào. Hương vị riêng biệt thoang thoảng của trái cây sấy khô cũng tạo điểm đặc biệt của rượu macallan 21. Hơn nữa, hương vị của cam và sôcôla kết hợp cùng hương vị khói là những điểm cuốn hút mà không phải loại rượu nào cũng có được.

Rượu Macallan 12 cũng là loại Rượu Whisky Mạch nha đơn cất được sản xuất bằng việc gia công nhờ chính bàn tay của người thợ thông qua một quá trình sản xuất rất tỉ mỉ và quy trình nghiêm ngặt đến từng chi tiết thì mới tạo ra màu sắc và hương vị riêng biệt như vậy.

Không phải tự nhiên khi rượu Macallan 12 năm được coi là sản phẩm chủ lực đem về doanh thu lớn cho Hãng rượu The Macallan. Những giải thưởng Quốc tế mà nó đoạt được có thể nói là hàng đầu Thế Giới hiện nay đã chứng minh phần nào được chất lượng của nó.

Giá Macallan 12 cũng khá cao, vì thế, nó phù hợp để làm thức uống ở các bữa tiệc sang trọng, làm quà biếu tặng cho người thân, sếp và đối tác làm ăn thì sẽ thể hiện được thành ý của mình.

Bài viết trên là những thông tin cần biết về rượu Macallan 12 mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích đối với bạn.