Một số biện pháp tẩy xi măng trên sàn gạch men hiệu quả

By | 30 Tháng Chín, 2018

Sau khi xây dựng, bất cứ sàn nhà công trình nào cũng đều tồn tại những vết bẩn cứng đầu do xi măng rơi xuống trong quá trình thi công. Tìm hiểu về các giải pháp tẩy rửa xi măng an toàn và hiệu quả luôn là một trong những vấn đề băn khoăn của người tiêu dùng.

Natri Hydroxit- Tẩy sàn nhà nhanh chóng

– Muối Soda tên gọi hóa học là Natri Hydroxit có khả năng tẩy sạch vết bẩn trên mọi bề mặt tường hoặc sàn nhà khi pha loãng với nước theo tỉ lệ 1: 3.

– Khi sử dụng Muối Soda cần lưu ý đựng hỗn hợp trong thùng chứa làm từ sành sứ hoặc nhựa, tránh kim loại để hạn chế sự ăn mòn gây nguy hiểm.

– Dùng khăn lau chuyên dụng thấm dung dịch Muối Soda và lau lên bề mặt sàn có vết bẩn xi măng.

– Không sử dụng trực tiếp hỗn hợp muối Soda khi chưa pha loãng.

– Muối Soda đem lại hiệu quả làm sạch tối ưu kèm với tính năng tẩy trắng sàn nhà, mang lại vẻ bóng sáng cho sàn gạch men của công trình.

Dùng miếng chà sàn để tẩy xi măng

– Áp dụng với các vết dính bẩn do xi măng với thời gian chưa lâu, diện tích vết bẩn không quá lớn.

– Sử dụng miếng chà sàn và nước để lau chùi vết xi măng một cách cẩn thận có thể lấy đi các vệt bẩn trên sàn nhà do nước xi măng hoặc xi măng khô để lại.

– Có thể dùng thêm dụng cụ để cạy bớt phần xi măng cứng nếu miếng chà sàn không làm được.

– Nhược điểm của phương pháp này là tốn công sức và thời gian nhưng hiệu quả lau chùi không cao, có thể để lại vết xước trên sàn nhà làm mất thẩm mỹ.

Nước tẩy xi măng- giải pháp tẩy xi măng hiệu quả và kinh tế

Nước tẩy xi măng là một loại dung dịch tẩy rửa hóa học có khả năng hoạt động hoạt tính làm phá vỡ liên kết của xi măng với phân tử sàn gạch từ đó tẩy sàn nhà một cách hiệu quả.

– Nước tẩy xi măng an toàn với sức khỏe con người, không gây ố vàng hoặc làm hỏng kết cấu sàn gạch men khi sử dụng.

– Hoạt động theo phương pháp hóa học nhờ các hạt siêu vi ngấm vào sàn gạch và phá vỡ liên kết của xi măng tạo thành cặn qua sự sủi bọt nên chất tẩy xi măng không làm trầy xước đến sàn nhà.

– Có khả năng làm sạch và tẩy rửa gần như tuyệt đối khi áp dụng trên các loại sàn thông thường.

Cách tẩy xi măng đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thao tác theo tuần tự các bước sau là có thể tẩy xi măng cho sàn nhà một cách hiệu quả:

  • Pha chất tẩy xi măng với nước theo tỉ lệ được ghi trên bao bì sản phẩm, lưu ý đựng trong thùng nhựa và dùng que khuấy là gỗ hoặc nhựa, tránh dùng kim loại.
  • Sử dụng các trang bị bảo hộ lao động cần thiết trước khi thực hiện tẩy xi măng như áo khoác, găng tay, mũ bảo hộ…
  • Dùng chổi lăn sơn hoặc khăn chuyên dụng thấm hỗn hợp lau lên sàn bị dính xi măng, lăn qua lăn lại vài lần để chất tẩy xi măng phát huy hiệu quả tốt nhất.
  • Dùng miếng chà sàn nhà có bề mặt nhám để lấy đi các cặn xi măng được tạo thành sau quá trình tạo bọt.
  • Dùng chổi lau nhà và nước lau nhà để vệ sinh sàn nhà sau khi dùng chất tẩy xi măng.
Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google

Tìm kiếm thông tin sản phẩm đơn giản trên google

Chất tẩy xi măng tuy không dùng được cho bề mặt sàn làm từ kim loại hay bê tông cốt thép nhưng vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình. Sử dụng nước tẩy xi măng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bề mặt sàn nhà sạch sẽ, trắng sáng, đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng.