Choáng ngợp trước bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới

By | 12 Tháng Bảy, 2018

Nếu như nói bức tượng Lạc Sơn Đại Phật được tạc vào vách núi ở miền nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được coi là pho tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới thì bức tượng đại Phật Ushiku của Nhật Bản chính là bức tượng đồng lớn nhất thế giới.

Giới thiệu chung về bức tượng đồng lớn nhất

Bức tượng Phật Di Đà Ushiku Daibutsu nằm ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, đất nước công nghiệp hiện đại nổi bật với những bộ kimono truyền thống đẹp đẽ, cách Tokyo khoảng 100m về phía Đông Bắc.   đúc tượng bằng đồng Tượng cao 120m (390ft), nặng 4000 tấn hoàn thành năm 1993 có kích thước gấp 3 lần so với tượng Nữ thần Tự Do của Mỹ và được cho là bức tượng Phật cao thứ ba thế giới sau bức tượng Phật ở Myanmar và Trung Quốc.

Tuy nhiên, năm 1996, công trình này đã được Guinness công nhận là bức tượng cao nhất thế giới. Trên đường đến thăm nơi này, du khách có thể nhìn thấy bức tượng từ xa. Ngay lối vào là tiêu bản đầu tượng Phật nhỏ bằng 1/1000 lần so với đại tượng.

Kích thước bức tượng “khủng” như thế nào?

Tượng nặng 4000 tấn, được ghép từ hơn 6000 phiến đồng được đúc tinh xảo và có độ bền cao. Bức tượng lớn đến nỗi người ta hình dung có thể đem tượng đại Phật Nara (cao 14.98m, nặng 252 tấn) nằm ở chùa Đông Đại (Todaiji) thuộc thành phố Nara, tỉnh Nara đặt gọn gàng trên bàn tay trái của đại tượng Phật Ushiku. Công trình tượng A Di Đà Như Lai có những thông số cụ thể sau:

  • Tổng chiều cao: 120m
  • Độ vươn của tay trái: 18.0m
  • Chiều dài ngón trỏ: 7.0m
  • Chiều cao của đầu: 20.0m
  • Chiều dài của mắt: 2.5m
  • Chiều dài của miệng: 4.0m
  • Chiều dài của mũi: 1.2m
  • Chiều dài của tai: 10.0m
  • Chiều cao của bệ hoa sen: 10m

Bức tượng đồng lớn nhất thế giới có gì đặc biệt?

đúc tượng đồng gia rẻ Không như những bức tượng nổi tiếng khác chỉ được chiêm bái từ bên ngoài, du khách khi đến đây còn có thể tham quan trong lòng tượng và đi thang máy lên tầng 5 cách mặt đất 85m ngang ngực tượng, nơi có đài quan sát để du khách có thể ngắm cảnh xung quanh. Nếu vào ngày đẹp trời, từ nơi này thậm chí có thể thấy được tháp truyền hình Sky tree ở Tokyo hay núi Phú Sĩ từ xa.

Bên trong lòng bức tượng đồng lớn nhất này có tới 5 tầng du khách có thể quan sát:

Tầng 1: Thế giới ánh sáng (Hikari no Sekai, Infinite Light and Infinite Life). Tại đây, du khách sẽ hòa mình vào một thế giới ánh sáng mờ ảo với nhiều màu sắc và âm thanh huyền diệu như đang lạc vào trong cõi Phật.

Tầng 2: Thế giới đền ơn báo đức (Chion Hoduku no Sekai, World of the Gratitude and Thankfulness). Đây như là nơi cầu nguyện để đền ơn và cảm tạ tới A Di Đà Như Lai.

Tầng 3: Thế giới đài hoa sen (Rengezo no Sekai, World of the Lotus). Tầng này rất đặc biệt bởi đây là nơi có bàn thờ chính và 3400 bức tượng Phật lớn nhỏ, cao từ 30 cm đến 1m.

Tầng 4 và tầng 5: Không gian núi Linh Ưng (Ryojyusen no Aida, Room of Mt. Grdhrakuta). Đây là nơi du khách có thể ngắm không gian Linh Ưng và nhìn quang cảnh xung quanh vùng Ushiku qua 4 cửa sổ ở 4 phương.

Cho đến nay, bức tượng đồng lớn nhất thế giới Ushiku luôn là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của thành phố Ushiku, tỉnh Ibaraki. Tại đây, du khách có thể chụp hình và nghe các câu chuyện về Phật. Vé tham quan cả khu tượng Phật này là 800 yên (khoảng 170,000 đồng) cho người lớn và 400 yên (khoảng 80,000 đồng) cho trẻ em. Thời gian tham quan từ 9 giờ 30 phút sáng đến 16 giờ 30 phút chiều mỗi ngày. Bãi đậu xe miễn phí ở đây có sức chứa đến 820 chiếc xe.

Theo báo AFP cho biết, Ấn Độ, quê hương của Phật tổ đã quyết định đầu tư vốn cho việc xây dựng một bức tượng Phật bằng đồng thiếc lớn hơn tượng Ushiku. Bức tượng trong dự kiến cao 152.4m, sau khi hoàn thành sẽ lớn hơn tượng đại Phật Ushiku.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.