Các đơn vị quản lý tòa nhà tại hà nội cần đảm bảo yêu cầu gì?

By | 21 Tháng Chín, 2018

Một đơn vị muốn thực hiện công việc quản lý tòa nhà cần phải đảm bảo đủ các tiêu chí đặt ra từ luật doanh nghiệp. Vậy cụ thế, các yêu cầu cụ thể đặt ra với đơn vị quản lý tòa nhà tại hà nội nói riêng và trên cả nước nói chung là gì?

Hãy cùng chúng tôi xem kỹ các yêu cầu dưới đây để bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Các yêu cầu đặt ra với đơn vị quản lý tòa nhà

Quản lý vận hành các tòa nhà chung cư là một trong những nhu cầu cần thiết trong xã hội hiện nay. Bởi số lượng chung cư tăng lên nhanh chóng.

Các yêu cầu đặt ra với đơn vị quản lý tòa nhà

Các chủ dự án đầu tư nhiều vào công trình xây dựng nhưng còn non yếu về mặt quản lý và vận hành dẫn tới nhiều cư dân chưa thực sự hài lòng. Chính vì thế, để đảm bảo vấn đề này, nhiều đơn vị đầu tư công trình và còn lại, họ thuê các đơn vị quản lý để thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Đó là lý do vì sao các đơn vị cung ứng dịch vụ trên xuất hiện nhiều trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo đủ yêu cầu.

Theo luật doanh nghiệp đưa ra, đơn vị quản lý tòa nhà tại hà nội nói chung và trên địa bàn cả nước nói riêng muốn hoạt động cần phải đảm bảo:

  • Hoạt động với chức năng nhiệm vụ theo đúng luật doanh nghiệp đưa ra.
  • Đội ngũ nhân lực phải được phân chia thành các phòng ban rõ ràng, đâu là ban bảo vệ an ninh, đâu là ban vệ sinh môi trường…..
  • Cán bộ nhân viên công nhân trong từng phòng ban cần phải là những người có kinh nghiệm hoặc đã được đào tạo bồi dưỡng nghiệm vụ.

Chỉ khi đáp ứng đủ các yêu cầu trên, đơn vị mới được cấp phép hoạt động kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành chung cư chuyên nghiệp. Nếu không có xác nhận này thì đơn vị công ty đó chỉ là hoạt động trái phép. Khi đưa ra pháp luật, công ty sẽ bị phạt và người dân thì chịu nhiều thiệt thòi hơn.

Vậy cần lưu ý điều gì khi thuê đơn vị quản lý tòa nhà tại hà nội

Dù tại Hà nội hay tại bất kỳ ở đâu, khi bạn có nhu cầu thuê đơn vị quản lý tòa nhà thì cần phải lưu ý rằng:

Lưu ý cần nhớ khi tìm đơn vị quản lý tòa nhà

  • Đơn vị đó phải được hoạt động chân chính, có giấy phép đàng hoàng
  • Các điều mục điều khoản cam kết phải rõ ràng
  • Danh mục công việc được đưa ra cụ thể
  • Chi phí phải được thỏa thuận rõ ràng và kèm theo các danh mục công việc phụ thêm
  • Giao dịch với khách hàng phải có biên bản rõ ràng

Trong trường hợp đơn vị quản lý tòa nhà tại hà nội đó thực hiện không đúng các thỏa thuận hai bên thì sẽ đưa ra pháp luật các văn bản giấy tờ cam kết hai bên. Đó là căn cứ xác thực để yêu cầu bên đơn vị cung ứng dịch vụ phải có trách nhiệm trong việc làm sai phạm của mình.

Chính vì thế, các bạn nên lưu ý lựa chọn các đơn vị thỏa đáng các tiêu chí trên để quá trình sử dụng dịch vụ thực sự yên tâm và đảm bảo tối đa lợi ích, an toàn cho cuộc sống của gia đình và xã hội.

Trong số đó, housecarevn.com.vn đáp ứng đủ các yêu cầu đó và đã là một thương hiệu uy tín trên thị trường và nhận được nhiều sự in tưởng của nhiều dự án, cư dân chung cư. Hãy truy cập website để hiểu rõ hơn về đơn vị quản lý tòa nhà tại hà nội uy tín này và tìm được các thông tin hữu ích cần thiết khác nhé.