Các bước cần làm để thiết kế phòng trọ như ý

By | 14 Tháng Chín, 2018

xây nhà trọ kinh doanh là hình thức kinh doanh hợp pháp , thu về lợi nhuận cao và không ngừng gia tăng lợi nhuận theo từng năm. Để thu hút được người thuê cũng như làm cho căn trọ cho thuê được hấp dẫn hơn, sau đây là một vài gợi ý từ Arc Real .

Đầu tiên  xác định thiết kế nhà trọ theo kiểu như thế nào?

    Xác định kiểu thiết kế là bước quan trọng trước khi bắt đầu xây phòng trọ. Có nhiều gợi ý để thiết kế nhà trọ đẹp như :  thiết kế theo kiểu căn hộ có gác xép, căn hộ nhiều phòng ,… nhưng ta phải nghiên cứu đối tượng cho thuê là ai để đưa ra cách tiếp cận phù hợp.

    Nếu đối tượng cho thuê đa số là sinh viên, học sinh và công nhân : Những căn hộ được thiết kế đơn giản, diện tích từ nhỏ cho đến vừa là sự lựa chọn hoàn hảo. Không cần quá cầu kì về nội thất và các tiện ích , chỉ cần đủ và sử dụng tiện lợi.

    Nếu đối tượng khách hàng là những người đã đi làm , thu nhập ổn định ( đa số là các hộ gia đình ) : thiết kế phòng trọ kinh doanh theo kiểu căn hộ mini là sự  lựa chọn thông minh. Một căn hộ mini có nhiều phòng vừa giúp việc sinh hoạt của gia đình dễ dàng , vừa tạo cảm giác như ở nhà riêng cho khách thuê.  Thiết kế phòng trọ theo kiểu này đang là mẫu thiết kế được nhiều nhà đầu tư áp dụng cho khu trọ của mình.

Tham khảo thêm thiết kế phòng trọ cao cấp

    Nếu  người cần thuê nhà đa số là người ở các nơi khác về công tác làm việc ngắn hạn hoặc người nước ngoài đến du lịch: thiết kế phòng trọ cao cấp là lời khuyên của chúng tôi. Chi phí cho việc  đầu tư vào mẫu thiết kế căn hộ này có thể là cao hơn so với các mẫu còn lại nhưng khả năng thu hồi vốn nhanh hơn , lợi nhuận cũng cao hơn . Lí do bởi vì đối tượng khách hàng này là những người sẵn sàng trả giá cao hơn để có được căn trọ mong muốn và các dịch vụ phát sinh liên quan cho người thuê cũng nhiều hơn.

Thứ hai, giám sát thi công việc xây phòng trọ nghiêm túc.

Bạn đã bỏ ra số tiền lớn để đầu tư xây dựng phòng trọ, không có lí do gì mà bạn không tập trung vào việc giám sát việc thực hiện.

Bạn nên kiểm soát toàn bộ quá trình từ việc chọn địa điểm, đào móng, chọn vật liệu xây dựng cho đến việc xây phòng trọ và đưa vào sử dụng . Việc giám sát kĩ càng như  vậy giúp chủ đầu tư có kế hoạch rõ ràng cụ thể trong từng phân đoạn, dự trù được kinh phí  phát sinh…

Thứ ba, tham khảo các mẫu thiết kế :

    Chắc chắn trừ khi bạn là một kiến trúc sư thì việc thiết kế phòng trọ phải tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tham khảo từ những chủ trọ đã từng có kinh nghiệm thi công, từ những kiến trúc sư  , từ mạng internet… Nhưng vẫn phải cân nhắc, không thể làm theo toàn bộ, vì mỗi công trình lại áp dụng cho mỗi địa điểm khác nhau và mỗi thời gian khác nhau.

    Mạng internet đang là nơi để tìm kiếm mẫu thiết kế phòng trọ hữu hiệu nhất nhưng  để tìm ra mẫu thiết kế hợp lý, có sự tư vấn của chuyên gia ,… Arc Real khuyên bạn nên tìm những địa chỉ uy tín như https://xaynhatro.net  – trang web số một về thiết kế , thi công xây nhà trọ kinh doanh tại Việt Nam .