Bình Shisha thể hiện đẳng cấp người chơi

By | 10 Tháng Mười, 2018

Xuất phát từ cách đốt thảo mộc tạo thành khói có mùi thơm và vị ngọt có tác dụng kích thích thần kinh tại các nước Ả Rập, bình Shisha du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được giới trẻ ưa chuộng nhờ độ an toàn cao, không gây nghiện như các loại thuốc khác. Không chỉ dùng trong việc hút Shisha, bình Shisha còn là phương thức biểu thị cá tính và thể hiện đẳng cấp của người chơi qua những thiết kế độc đáo đầy quyến rũ.

Cấu tạo bình Shisha

– Bình Shisha là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với những người sành chơi Shisha. Cấu tạo bình Shisha khá đơn giản với các phần thân, ống và vòi dẫn được bố trí theo trục dọc giúp tăng lượng khói tạo ra khi đốt thuốc Shisha.

  • Chén (đầu Shisha) được coi là bình chứa than và thuốc Shisha. Thường được làm từ đất sét tráng men hoặc các vật liệu có tính cách nhiệt khác như đá, sành sứ. Thuốc Shisha được đựng trong chén sau đó phủ giấy bạc lên trên để đốt. Người dùng cũng có thể sử dụng các loại trái cây có vỏ dày như dưa hấu, dưa lưới để làm chén để tăng hương vị và độ độc đáo cho khói Shisha.

  • Màn gió là tấm phủ miệng chén được làm từ silicon với thiết kế lỗ thoát khí để điều chỉnh nhiệt lượng, hạn chế gây cháy thuốc. Sử dụng màn gió giúp ngăn tro và tàn than lẫn vào vòi dẫn gây khét khói. Hiện nay, màn gió được thay thế bởi giấy bạc bởi tính tiện lợi và rẻ tiền.

  • Vòi dẫn được làm từ nhựa dẻo dẫn khói với một đầu được bịt bằng miếng kim loại có màu sắc nổi bật. Vòi dẫn dẫn khói Shisha từ bình chứa qua khay làm mát đến đầu ra để người dùng thưởng thức trực tiếp.

  • Thân bình Shisha có dạng ống, đầu trên gắn chén, ở cuối là ống hẹp nằm trong khay chứa nước có tác dụng làm mát khói. Phần nối tiếp thân với bình nước được bo kín bằng ron cao su. Phía trên có các lỗ thoát khí để gắn vòi dẫn.

  • Bình nước là phần bên dưới thân bình Shisha. Khói tạo thành đi qua thân xuống đầu dưới tạo thành bọt giúp giảm nhiệt độ và làm ẩm khói. Nước chứa trong bình nước có thể là nước đá hoặc nước trái cây với các loại phụ gia thêm vào để tăng hương vị.

  • Vành đai gắn giữa chén, bình nước, vòi dẫn với thân. Được làm từ cao su giúp nối chặt phần tiếp xúc giữa các bộ phận của bình Shisha có tác dụng làm tăng lượng khí tạo thành.

  • Miếng khuếch tán được làm từ nhựa nhỏ có đục lỗ nối với phần cuối vòi dẫn, được nhúng hoàn toàn trong bình nước để phá vỡ bọt khí, tăng độ sạch cho khói Shisha.

Một số thông tin về cách sử dụng bình Shisha

– Trước khi sử dụng, bạn cần làm sạch bình Shisha bằng một ít nước nóng để tiệt trùng phần bình lọc. Dùng khăn khô lau lại bình lọc để đảm bảo chất lượng khói Shisha.

– Trong quá trình thưởng thức Shisha, cần đảm bảo kiểm soát nhiệt lượng khi đốt than, tránh để than cháy quá to gây ám đen, nứt vỡ bình.

– Thưc hiện vệ sinh bình sau khi dùng, chú trọng làm sạch phần vòi dẫn, đầu hút và thân bình vì đây là những vị trí dễ bị bám bẩn.

– Bảo quản bình Shisha tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Thường xuyên kiểm tra độ ẩm và lau chùi bình Shisha để đảm bảo độ sáng bóng của bình.

– Không để bình Shisha ở những kệ thấp, gần tầm tay với của trẻ em. Không bảo quản chung với các chất dễ cháy nổ, để ở vị trí gần nguồn phát nhiệt như bếp, lò vi sóng…

Hy vọng những thông tin về bình Shisha trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản bình Shisha!